For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Cá koi khủng 200 triệu đồng

Cá koi khủng 200 triệu đồng – Với chiều dài thân lên tới 0,81cm và những vảy ánh kim màu đồng đỏ, cá chép koi 5 tuổi nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở mặt trời mọc có đã có chủ sau phiên đấu giá ngày 29.12, với mức giá 200 triệu đồng.

Cá koi khủng 200 triệu đồng

Cá chép koi Nhật là loài cá chép cảnh của Nhật nổi tiếng với vẻ đẹp hút hồn, biểu trưng cho sự thịnh vượng, thành đạt và may mắn, được ưa thích hàng đầu thế giới. Cá koi có nhiều loại, giá trị có thể lên tới hàng nghìn đôla.

Ông Nguyễn Vương Nhật – Giám đốc điều hành Akikoi (Dự án giao lưu văn hóa Việt-Nhật, Mỹ Đình – đơn vị duy nhất được các chuyên gia Nhật Bản chuyển giao công nghệ vườn, hồ koi, hệ lọc hồ và cách chăm sóc phát triển loài cá, thú chơi này tại Việt Nam) – cho biết: “Một chú cá koi có chiều dài thân gần 1m với vảy ánh kim đồng đỏ được rao bán với giá lên tới 200 triệu đồng. Con cá đã 5 tuổi, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và có thể sống thọ đến 60-80 năm. Cá thuộc giống Ginrin Red Chagoi, giống quý và đắt tiền nhất, được xem là vua của các loài cá koi”.

Bên cạnh đó, hiện còn nhiều loại koi có kích cỡ khủng như tancho, kahaku, showa, giá cũng ”khủng” – từ 100 triệu đến 150 triệu đồng. Những chú cá koi có một không hai này đang được các chuyên viên kỹ thuật của Akikoi chăm sóc chu đáo nơi hồ koi trong lành của Dự án giao lưu văn hóa Việt-Nhật.”

Trước đây, cá chép koi được xác nhận có chiều dài gần 2m và có thể sống trên 200 năm. Tuy nhiên, phần lớn cá koi hiện nay chỉ có thể dài tới hơn 1m và tuổi thọ từ 60-100 năm tuổi. Nếu cá koi được nuôi tốt thì đến năm tuổi thứ tám có thể dài gần 80cm.
Theo ông Dương – Công ty CP Akikoi, người chơi cá koi lâu năm – cho biết về cách nuôi cá koi: “Nuôi koi Nhật không như nuôi cá trong hồ kính với diện tích nhỏ, hẹp, ngắm theo bề ngang. Thuộc loại cá ưa vùng vẫy và rất đẹp khi ngắm từ trên xuống, cá koi phải được sống trong hồ vườn, có hệ lọc nước với những vật liệu lọc Nhật Bản chuyên dụng, đảm bảo hồ nước trong suốt; kèm theo là hệ nước tuần hoàn tự động, không rêu tảo, không tù đọng”.

Do vậy, việc đảm bảo sức khỏe, duy trì tuổi thọ, màu sắc, vóc dáng của koi cũng như sự thuận tiện ít phải chăm sóc, chất lượng hồ nước là những điều mà người chơi phải quan tâm hàng đầu. Với công nghệ chơi koi của dân sành chơi thế giới, một hồ cá koi ngoài trời đòi hòi cần có hệ lọc tuần hoàn chuyên dụng, chưa kể đến phải tạo một môi trường nước riêng phù hợp với đặc tính sinh sống và phát triển của loài cá này.

Để koi đảm bảo tuổi thọ vốn có, đẹp thì nước hồ phải trong, sạch, nồng độ pH luôn ổn định ở mức 7-7,5. Rong tảo, chất thải phát triển quá nhiều cũng sẽ hút hết nồng độ oxygen trong nước và làm cá ngạt thở. Quá trình xử lý nước, thay nước, lọc nước phải từ từ để tránh sự thay đổi độ pH đột ngột, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của koi.

Quan trọng hơn, tất cả mọi việc này đều phải được tự động hóa để thảnh thơi cho chủ nhân tận hưởng niềm vui liên quan đến koi. Do vậy, để nuôi koi, ngay từ đầu chủ nhân phải kỳ công tìm đúng chuyên gia kỹ thuật tiêu chuẩn Nhật Bản thiết kế và xây dựng hồ đúng chuẩn để tận hưởng thiên nhiên koi sống động.”

Hiện nay, koi là loài cá được ưa chuộng hàng đầu trong các dinh cơ, biệt thự, khuôn viên nghỉ dưỡng ở các nước Âu, Mỹ. Loài cá nổi tiếng tới mức dân sành chơi vẫn thường ví von koi với tên gọi “viên ngọc”, “trái tim” của hồ vườn. Còn ở xứ sở mặt trời mọc, cá koi được người dân tôn sùng là “quốc ngư”.

Loài “quốc ngư” này đang được ưa chuộng bởi chúng rất thân thiện. Đàn koi có thể ào lên khi thấy chủ nhân đi qua hay bơi tới gần để được âu yếm vỗ về như một vật nuôi thân thiết trong nhà.

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin nỗi bật
Quảng Cáo
Top
File Not Found
!

File not found (404 error)

If you think what you're looking for should be here, please contact the site owner.