Site icon⭐️minixfromscratch.org⭐️

Thủ tục cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty trọn gói năm 2021

Thủ tục cấp Phiếu Lý Lịch Tư PhápPhiếu Lý Lịch Tư Pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp (hiện nay do Sở Tư pháp) cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì

Thủ tục cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp

Phiếu Lý Lịch Tư Pháp là gì

Phiếu Lý Lịch Tư Pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu Lý Lịch Tư Pháp gồm 2 loại:

– Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 1: cấp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu;

– Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2: cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử và cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Hồ sơ Thủ tục cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp

Trường hợp yêu cầu cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 1 hoặc yêu cầu cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2

Hồ sơ gồm có:

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp (Mẫu số 03/2013/TT-Lý Lịch Tư Pháp);

– Bản chụp (khi nộp hồ sơ phải xuất trình bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao có chứng thực (1) giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng của người được cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp;

– Bản chụp (khi nộp hồ sơ phải xuất trình bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao có chứng thực (2) sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú, giấy chứng nhận tạm trú, thẻ thường trú, thẻ tạm trú.

Riêng giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú có thể nộp bản chính.

Trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc cha, mẹ của người chưa thành niên yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho con chưa thành niên

Hồ sơ gồm có:

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp (Mẫu số 04/2013/TT-Lý Lịch Tư Pháp);

– Bản chụp (khi nộp hồ sơ phải xuất trình bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao có chứng thực (3) giấy chứng minh nhân dân(4) hoặc hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng của người được cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp và Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền.

– Bản chụp (khi nộp hồ sơ phải xuất trình bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao có chứng thực (5) sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú, giấy chứng nhận tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

– Văn bản ủy quyền làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp có công chứng (6) .

Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải có giấy tờ chứng minh quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con như: giấy đăng 2 ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )

Email: vphcm@accvietnaminfo.vn

Website: https://congtyaccvietnam.com/

Bloger: https://congtyaccvietnamtphcm.blogspot.com/

Xem thêm

Exit mobile version